VÌ SAO ĐIỀU TRỊ MỤN NHƯNG KHÔNG CÓ KẾT QUẢ? – Dermatic

Nếu quá trình trị mụn của bạn không thực sự đem lại kết quả như mong muốn thì hãy điểm ngay xem mình có mắc phải những sai lầm sau hay không.
1. Không hiểu tình trạng #mụn
Nếu như không hiểu đúng, hiểu rõ tình trạng của mình thì tốt nhất bạn không nên tự ý trị mụn tại nhà (đặc biệt là mụn nặng, bị viêm…) mà hãy thăm khám tại cơ sở uy tín để có phác đồ điều trị phù hợp.
2. Sử dụng sai thành phần trị mụn
Mặc dù có điểm chung là được dùng để trị mụn nhưng mỗi thành phần lại có cách hoạt động khác nhau và nhắm tới những mục tiêu hay những loại mụn nhất định. Ví dụ:
– Benzoyl peroxide có tác dụng tiêu diệt khuẩn gây mụn nên nó sẽ có lợi hơn với các nốt mụn lớn, bị viêm như mụn mủ.
– Salicylic acid và lưu huỳnh lại thiên về tẩy tế bào chết, kiểm soát dầu nên dùng để trị mụn đầu đen, mụn đầu trắng sẽ phù hợp hơn cả.
3. Lạm dụng hoặc không dùng đủ sản phẩm trị mụn
Hầu hết các thành phần trị mụn đều có xu hướng khiến da khô hơn, dễ nhạy cảm hơn nên nếu sử dụng sản phẩm quá nhiều hay lạm dụng thì sẽ vượt xa ngưỡng chịu đựng của da khiến da bị kích ứng và tiếp tục nổi mụn.
Bên cạnh lạm dụng thì không dùng đủ sản phẩm trị mụn kéo dài dễ làm tình trạng mụn dai dẳng và khiến da bị nhờn thuốc và khó khắc phục hơn.
4. Không gắn bó đủ lâu với một quy trình điều trị
Một quy trình trị mụn cần thời gian để hoạt động. Tối thiểu bạn nên duy trì chúng trong khoảng 6 – 8 tuần.
5. Tình trạng mụn nặng, cần điều trị với bác sĩ da liễu
Một số loại mụn, tình trạng mụn có thể đáp ứng tốt với các sản phẩm trị mụn tại nhà (OTC), ngược lại cũng sẽ có những trường hợp không phù hợp với cách này.
Những sản phẩm trị mụn được kê đơn sẽ cho hiệu quả nhanh và mạnh hơn nên nếu tình trạng mụn của bạn nặng thì tốt nhất hãy tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu để có được lộ trình điều trị đúng.

Đánh giá bài viết